

Chứng minh bất đẳng thức:
[tex]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}\geq \frac{3}{2}[/tex]
[tex]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}\geq \frac{3}{2}[/tex]
bạn ơi hình như phải là [tex]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\geq \frac{3}{2}[/tex] đúng ko bạn?Chứng minh bất đẳng thức:
[tex]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}\geq \frac{3}{2}[/tex]
cái nào cũng đúng hết bạn ạ vì a,b,c có vai trò như nhau màbạn ơi hình như phải là [tex]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\geq \frac{3}{2}[/tex] đúng ko bạn?
không giống đâu bạn.Đấy là 2 bài khác nhau nhácái nào cũng đúng hết bạn ạ vì a,b,c có vai trò như nhau mà
bài này dễ hơn nè.bạn ơi hình như phải là [tex]\frac{a}{b+c}+\frac{b}{c+a}+\frac{c}{a+b}\geq \frac{3}{2}[/tex] đúng ko bạn?
mình nghĩ là vẫn giải được màkhông giống đâu bạn.Đấy là 2 bài khác nhau nhá
đề bạn phải thêm a,b,c là các số thực dương thì hình như mới đúngChứng minh bất đẳng thức:
[tex]\frac{a}{a+b}+\frac{b}{b+c}+\frac{c}{c+a}\geq \frac{3}{2}[/tex]
bài này dễ hơn nè.
Làm 1 cái trước nhá: nhân cả tử mẫu của [tex]\frac{a}{b+c}[/tex] với a
Làm tương tự r dùng bdt svacxo
xog dùng bunhiacopxki với mẫu l
bài này dễ hơn nè.
Làm 1 cái trước nhá: nhân cả tử mẫu của [tex]\frac{a}{b+c}[/tex] với a
Làm tương tự r dùng bdt svacxo
xog dùng bunhiacopxki với mẫu là ok
bạn ơi mỗi bài chứng minh như thế chỉ được sử dụng một loại bất đẳng thức và các hệ quả và bất đẳng thức phụ suy ra từ nó thôi mà
không nha.bạn thử lấy giá trị a=1,b=2,c=3 thay vào nó sẽ ra 1,488888888 nhỏ hơn 3/2 ámình nghĩ là vẫn giải được mà
Thank you rất nhiều.Nhưng mong bạn có thể viết chi tiết ra cho mình xem được ko.Bạn viết như thế mình chả hiểu gì cảbạn chứng minh đc bất đẳng thức đó nhờ BDT phụ: ( x + y + z )([tex]\frac{1}{x} + \frac{1}{y }+ \frac{1}{z}[/tex]) >= 9 (chứng minh từ BĐT cô si ) với x, y.z lần lượt là từng phân số trên.[tex]\frac{1}{x} + \frac{1}{y }+ \frac{1}{z}[/tex] sẽ lớn hơn hoặc bằng 6 ( bạn tách cái đó ra được 3 + a/b +b/c+c/a rồi áp dụng cô si để giải phần a/b +b/c+c/a >=3 ).đến đây thì bạn tự hình dung ra mà làm nhé. x+y+z >= 9/(1/x+1/y+1/z) = 9/... =3/2
mình viết bằng chữ hơi dài dòng nhưng bạn cố đọc và suy ngẫm nhé! Mình nhác gõ công thức quá nên mong bạn thông cảm! hihi!
chúc bạn may mắn