Toán 10 bất đẳng thức

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex]\left\{\begin{matrix} 4x-5 > -3x + 2 & & \\ 3x+2m+2 < 0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 7x> 7\\ 3x> -2(m+1) \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x> 1\\ x> \frac{-2}{3}(m+1) \end{matrix}\right.[/tex]
Vì dấu của 2 bất đẳng thức của hệ cùng chiều nên hệ luôn có nghiệm.
 

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
[tex]\left\{\begin{matrix} 4x-5 > -3x + 2 & & \\ 3x+2m+2 < 0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 7x> 7\\ 3x> -2(m+1) \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x> 1\\ x> \frac{-2}{3}(m+1) \end{matrix}\right.[/tex]
Vì dấu của 2 bất đẳng thức của hệ cùng chiều nên hệ luôn có nghiệm.
Sao chuyển vế đổi chiều bất đẳng thức vậy bạn ?
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
19
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
[tex]\left\{\begin{matrix} 4x-5 > -3x + 2 & & \\ 3x+2m+2 < 0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 7x> 7\\ 3x> -2(m+1) \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x> 1\\ x> \frac{-2}{3}(m+1) \end{matrix}\right.[/tex]
Vì dấu của 2 bất đẳng thức của hệ cùng chiều nên hệ luôn có nghiệm.
Đoạn dưới hình như bạn giải sai



theo mk thì [tex]\left\{\begin{matrix} 4x-5 > -3x + 2 & & \\ 3x+2m+2 < 0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 7x> 7\\ 3x< -2(m+1) \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x> 1\\ x< \frac{-2}{3}(m+1) \end{matrix}\right.[/tex]
để hệ bpt có nghiệm thì [tex]\frac{-2m-2}{3}>1<=>m<\frac{1}{2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
Đoạn dưới hình như bạn giải sai



theo mk thì [tex]\left\{\begin{matrix} 4x-5 > -3x + 2 & & \\ 3x+2m+2 < 0 & & \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 7x> 7\\ 3x< -2(m+1) \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} x> 1\\ x< \frac{-2}{3}(m+1) \end{matrix}\right.[/tex]
để hệ bpt có nghiệm thì [tex]\frac{-2m-2}{3}>1<=>m<\frac{1}{2}[/tex][/QUOTE
đoạn dưới mình giải sai
bạn nói j vậy ?
 
Top Bottom