A= 4/x + 1/2-x Tìm min của A với x thuộc ( 0;2)
Kanie Học sinh mới Thành viên 18 Tháng hai 2020 8 0 1 20 Hà Nội Lê quý đôn 25 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A= 4/x + 1/2-x Tìm min của A với x thuộc ( 0;2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. A= 4/x + 1/2-x Tìm min của A với x thuộc ( 0;2)
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 25 Tháng hai 2020 #2 [tex]A=\frac{4}{x}+\frac{1}{2-x}=\frac{4-2x}{x}+2+\frac{x}{4-2x}-\frac{1}{2}=(\frac{4-2x}{x}+\frac{x}{4-2x})+\frac{3}{2}\geq 2+\frac{3}{2}=\frac{5}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=\frac{4}{3}[/tex]
[tex]A=\frac{4}{x}+\frac{1}{2-x}=\frac{4-2x}{x}+2+\frac{x}{4-2x}-\frac{1}{2}=(\frac{4-2x}{x}+\frac{x}{4-2x})+\frac{3}{2}\geq 2+\frac{3}{2}=\frac{5}{2}[/tex] Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=\frac{4}{3}[/tex]