Toán 9 Bất đẳng thức

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Đây là 1 dạng BĐT tam giác khá nổi tiếng chứng minh bằng phép thế Ravi với việc đặt [tex]\left\{\begin{matrix} a=x+y & \\ b=y+z & \\ c=z+x & \end{matrix}\right.[/tex]
Bạn chỉ việc thế vào và khai triển tương đương, nó sẽ đưa về dạng AM-GM rất cơ bản
Nhưng làm biếng khai triển lắm :D
 
Top Bottom