Toán 9 Bất đẳng thức

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2020-2-17_23-42-28.png
Chứng minh nếu a,b là các số dương thỏa mãn [tex]a^2+b^2=5[/tex] thì [tex]a^3 +b^6 \geq 9[/tex]

hay là [tex]a^3 + b^5[/tex] nhỉ, bản thân mình cũng chẳng nhìn rõ đề, nhưng mình đoán điểm rơi là a=2, b=1 nên chắc đề là [tex]a^3[/tex]
 
Top Bottom