Toán 10 bất đẳng thức

Tmfnjcnfjncjfncrc

Học sinh
Thành viên
16 Tháng bảy 2019
81
16
36
Hải Dương
THCS An Phụ
Last edited:

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
[tex]\sum \frac{ab}{\sqrt{a^2+b^2+2ab}}\leq \sum \frac{ab}{\sqrt{3ab}}=\frac{1}{\sqrt{3}}\sum \sqrt{ab}\leq \frac{1}{\sqrt{3}}(a+b+c)\leq \frac{1}{\sqrt{3}}\sqrt{3(a^2+b^2+c^2)}=\sqrt{3}[/tex]
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Cho a,b,c [tex]>0 và [/tex] [tex]a^{2} + b^{2} + c^{2} = 3 [/tex] Tìm GTLN của A = [tex]\frac{ab}{\sqrt{a^{2}+ ab +b^{2}} }[/tex] + [tex]\frac{bc}{\sqrt{b^{2} +bc + c^{2} }}[/tex] + [tex]\frac{ca}{\sqrt{c^{2}+ ca + a^{2}}}[/tex]
Tìm GTLN đúng không bạn? Nếu vậy làm như sau:
Áp dụng BĐT Cauchy ta có:
[tex]A\leq \frac{ab}{\sqrt{3ab}}+\frac{bc}{\sqrt{3bc}}+\frac{ca}{\sqrt{3ca}}=\frac{1}{\sqrt{3}}(\sqrt{ab}+\sqrt{bc}+\sqrt{ca})\leq \frac{1}{\sqrt{3}}(\frac{a+b}{2}+\frac{b+c}{2}+\frac{c+a}{2})=\frac{1}{\sqrt{3}}(a+b+c)\leq \frac{1}{\sqrt{3}}.\sqrt{3(a^2+b^2+c^2)}=\frac{1}{\sqrt{3}}.3=\sqrt{3}[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi [TEX]a=b=c=1[/TEX].
 
Top Bottom