Toán 9 Bất đẳng thức

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]9=x+y+z=\frac{x}{5}+\frac{y}{3}+z+\frac{2}{3}(x+y)+\frac{2}{15}x\geq 3\sqrt[3]{\frac{1}{15}xyz}+\frac{2}{3}.8+\frac{2}{15}.5=\sqrt[3]{\frac{9}{5}xyz}+6\Rightarrow \sqrt[3]{xyz.\frac{9}{5}}\leq 3\Rightarrow xyz.\frac{9}{5}\leq 27\Rightarrow xyz\leq 15[/tex]
 
Top Bottom