Toán 10 Bất đẳng thức

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS

Diệp Ngọc Tuyên

Typo-er xuất sắc nhất 2018
HV CLB Hội họa
Thành viên
13 Tháng mười một 2017
2,339
3,607
549
Đắk Lắk
THCS
[tex]P\leq \frac{a(1+b-1)}{2}+\frac{b(1+a-1)}{2}-ab=0[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]a=b=2[/tex]
Tại sao lại xảy ra khi a=b=2 vậy bạn ơi. Mình tính ra a=b=1 t-t không hiểu sai chỗ nào.
Edit: Mình nhìn ra chỗ sai rồi, cảm ơn nhiều ạ.
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Bạn nhìn vào biểu thức là thấy thôi.
Dấu "=" xảy ra khi [tex]\left\{\begin{matrix} \sqrt{a-1}=1 & \\ \sqrt{b-1}=1 & \end{matrix}\right.[/tex]
 
Top Bottom