Toán 9 Bất đẳng thức

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
x=1; y=-2 BĐT đã cho sai
Rất lạ là các bạn yêu cầu người khác chứng minh giúp BĐT nhưng lại không thích ghi điều kiện của biến ra đề bài.
BĐT đã cho chỉ đúng với các số dương
[tex]\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}\geq \frac{1}{2}\left ( \frac{1}{x}+\frac{1}{y} \right )^2\geq \frac{1}{2}\left ( \frac{4}{x+y} \right )^2=\frac{8}{(x+y)^2}[/tex]
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
chứng minh rằng: [tex]\frac{1}{x^2} + \frac{1}{y^2} \geq \frac{8}{(x+y)^2}[/tex]
Đề bài phải có ĐK dương nhé bạn!!!
Nếu có ĐK đó thì áp dụng BĐT AM-GM cho 2 số dương ta có:
[tex]\frac{1}{x^2}+\frac{1}{y^2}\geq \frac{2}{xy}\geq \frac{2}{\frac{(x+y)^2}{4}}=\frac{8}{(x+y)^2}[/tex].
Dấu bằng xảy ra khi [TEX]x=y[/TEX].
 
Top Bottom