Toán 9 Bất đẳng thức

Lena1315

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng tám 2018
406
219
76
19
Hà Nội
THCS Ngoc Lam

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:[tex]\sqrt[3]{\frac{1}{3}}P=\sum \sqrt[3]{\frac{1}{3}ab}\leq \frac{a+b+\frac{1}{3}}{3}=\frac{3.\frac{1}{3}+2(a+b+c)}{3}=1[/tex][tex]\Rightarrow P\leq \frac{1}{\sqrt[3]{\frac{1}{3}}}=\sqrt[3]{3}[/tex]
Dấu "=" xảy ra tại [tex]a=b=c=\frac{1}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom