Toán 9 bất đẳng thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
[tex](a+b+1)(a^2+b^2)+\frac{4}{a+b}\geq (a+b+1).2ab+\frac{4}{a+b}=2(a+b+1)+\frac{4}{a+b}=(a+b)+\frac{4}{a+b}+a+b+2\geq 2\sqrt{(a+b).\frac{4}{a+b}}+2\sqrt{ab}+2=2.2+2+2=8[/tex]
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
Áp dụng BĐT AM-GM (Cauchy), ta có: [tex](a+b+1)(a^{2}+b^{2})+\frac{4}{a+b}[/tex]
[tex]\geq 2ab(a+b+1)+\frac{4}{a+b}[/tex]
[tex]= 2(a+b+1)+\frac{4}{a+b}[/tex]
[tex]= 2(a+b)+\frac{4}{a+b}+2[/tex]
[tex]= (a+b)+\frac{4}{a+b}+(a+b)+2[/tex]
[tex]\geq 4+2 \sqrt{ab}+2[/tex]
[tex]= 4+2+2 = 8[/tex] (đpcm)
 

Thu Anh 14305

Học sinh
Thành viên
15 Tháng chín 2019
64
9
26
19
Hải Phòng
thcs
Áp dụng BĐT AM-GM (Cauchy), ta có: [tex](a+b+1)(a^{2}+b^{2})+\frac{4}{a+b}[/tex]
[tex]\geq 2ab(a+b+1)+\frac{4}{a+b}[/tex]
[tex]= 2(a+b+1)+\frac{4}{a+b}[/tex]
[tex]= 2(a+b)+\frac{4}{a+b}+2[/tex]
[tex]= (a+b)+\frac{4}{a+b}+(a+b)+2[/tex]
[tex]\geq 4+2 \sqrt{ab}+2[/tex]
[tex]= 4+2+2 = 8[/tex] (đpcm)
cảm ơn bạn nhiều nha

[tex](a+b+1)(a^2+b^2)+\frac{4}{a+b}\geq (a+b+1).2ab+\frac{4}{a+b}=2(a+b+1)+\frac{4}{a+b}=(a+b)+\frac{4}{a+b}+a+b+2\geq 2\sqrt{(a+b).\frac{4}{a+b}}+2\sqrt{ab}+2=2.2+2+2=8[/tex]
cảm ơn bạn nhiều nhé
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom