Toán 10 Bất đẳng thức

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Bạn làm ra ví dụ được ko
Xét hàm $y=f(x)=-3x^3-8x+3$
Đỉnh là [tex]I\left ( \frac{-4}{3};\frac{25}{3} \right )[/tex]
Trên bảng biến thiên đặt các giá trị [tex]f(-3);f(\frac{1}{3})[/tex]
Dễ thấy [tex]y_{min}=0 \ khi \ x=-3,or,x=\frac{1}{3} \\ y_{max}=\frac{25}{3} \ khi x=\frac{-4}{3}[/tex]
 
  • Like
Reactions: 4224k

4224k

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2019
603
57
86
20
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Trung Trực
Xét hàm $y=f(x)=-3x^3-8x+3$
Đỉnh là [tex]I\left ( \frac{-4}{3};\frac{25}{3} \right )[/tex]
Trên bảng biến thiên đặt các giá trị [tex]f(-3);f(\frac{1}{3})[/tex]
Dễ thấy [tex]y_{min}=0 \ khi \ x=-3,or,x=\frac{1}{3} \\ y_{max}=\frac{25}{3} \ khi x=\frac{-4}{3}[/tex]
Bạn ơi còn a thì sao?

Bạn ơi còn a thì sao?
Xét hàm $y=f(x)=-3x^3-8x+3$
Đỉnh là [tex]I\left ( \frac{-4}{3};\frac{25}{3} \right )[/tex]
Trên bảng biến thiên đặt các giá trị [tex]f(-3);f(\frac{1}{3})[/tex]
Dễ thấy [tex]y_{min}=0 \ khi \ x=-3,or,x=\frac{1}{3} \\ y_{max}=\frac{25}{3} \ khi x=\frac{-4}{3}[/tex]

Xét hàm $y=f(x)=-3x^3-8x+3$
Đỉnh là [tex]I\left ( \frac{-4}{3};\frac{25}{3} \right )[/tex]
Trên bảng biến thiên đặt các giá trị [tex]f(-3);f(\frac{1}{3})[/tex]
Dễ thấy [tex]y_{min}=0 \ khi \ x=-3,or,x=\frac{1}{3} \\ y_{max}=\frac{25}{3} \ khi x=\frac{-4}{3}[/tex]
Bạn ơi giúp mình 7a đi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom