Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
a) [tex]y=\frac{x-1}{2}+\frac{2}{x-1}+\frac{1}{2}\geq 2\sqrt{\frac{x-1}{2}.\frac{2}{x-1}}+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}[/tex]View attachment 136914
Giúp mình làm bài 6 với
Vậy gía trị nhỏ nhất là 5/2 hả bạna) [tex]y=\frac{x-1}{2}+\frac{2}{x-1}+\frac{1}{2}\geq 2\sqrt{\frac{x-1}{2}.\frac{2}{x-1}}+\frac{1}{2}=\frac{5}{2}[/tex]
Hai câu sau tương tự
Đúng rồi bạnVậy gía trị nhỏ nhất là 5/2 hả bạn
Ủa bạn tại sao lại cộng thêm 1/2?Vậy gía trị nhỏ nhất là 5/2 hả bạn
Vì ta đã trừ [tex]\frac{1}{2}[/tex] vào [tex]\frac{x}{2}[/tex] nên phải cộng vàoỦa bạn tại sao lại cộng thêm 1/2?
Bạn ơi câu b là 5 còn c là 8 đúng ko bạn?Vì ta đã trừ [tex]\frac{1}{2}[/tex] vào [tex]\frac{x}{2}[/tex] nên phải cộng vào
đúng rồi bạnBạn ơi câu b là 5 còn c là 8 đúng ko bạn?