Bất đẳng thức
chi254 Cựu Mod Toán Thành viên 12 Tháng sáu 2015 3,306 3 4,627 724 Nghệ An THPT Bắc Yên Thành 4 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Reactions: Nguyễn Quế Sơn, Hoàng Vũ Nghị and Ngoc Anhs
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 21 Vĩnh Phúc 4 Tháng mười một 2019 #2 Ta có [tex]\sum \frac{a}{\sqrt{b(a+b)}}\geq \sum \frac{a\sqrt{2}}{3b+a}\\\geq 2\sqrt{2}\sum \frac{a^2}{3ab+b^2}\geq 2\sqrt{2} \frac{(a+b+c)^2}{(a+b+c)^2+\sum ab}\\\geq 2\sqrt{2}\frac{1}{1+\frac{1}{3}}=\frac{3\sqrt{2}}{2}[/tex] Dấu = xảy ra khi a=b=c Reactions: chi254, shorlochomevn@gmail.com and Ngoc Anhs
Ta có [tex]\sum \frac{a}{\sqrt{b(a+b)}}\geq \sum \frac{a\sqrt{2}}{3b+a}\\\geq 2\sqrt{2}\sum \frac{a^2}{3ab+b^2}\geq 2\sqrt{2} \frac{(a+b+c)^2}{(a+b+c)^2+\sum ab}\\\geq 2\sqrt{2}\frac{1}{1+\frac{1}{3}}=\frac{3\sqrt{2}}{2}[/tex] Dấu = xảy ra khi a=b=c