Toán 9 Bất đẳng thức

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Cho a,b,c dương sao cho a+b+c=5
Tìm giá trị nhỏ nhất của [tex]\sum \frac{a^2}{\sqrt{2a^2+7b^2+16ab}}[/tex]

Giúp em với ạ
Em cảm ơn....
[tex]2a^2+7b^2+16ab\leq 2a^2+7b^2+12ab+2a^2+2b^2\\\\ => 2a^2+7b^2+16ab\leq (2a+3b)^2\\\\ => \sum \frac{a^2}{\sqrt{2a^2+7b^2+16ab}}\geq \sum \frac{a^2}{\sqrt{(2a+3b)^2}}=\sum \frac{a^2}{2a+3b}\\\\ \geq \frac{(a+b+c)^2}{\sum 2a+3b}=....[/tex]
dấu "=" <=> a=b=c=5/3
 
Top Bottom