Toán 10 Bất đẳng thức

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
giả sử [tex]\overrightarrow{u}(a;b;c),\overrightarrow{v}(x;y;z)[/tex]
ta có [tex]|\overrightarrow{u}|+|\overrightarrow{v}\geq |\overrightarrow{u}+\overrightarrow{v}|<=>\sqrt{a^2+b^2+c^2}+\sqrt{x^2+y^2+z^2}\geq \sqrt{(a+x)^2+(b+y)^2+(c+z)^2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
giả sử [tex]\overrightarrow{u}(a;b;c),\overrightarrow{v}(x;y;z)[/tex]
ta có [tex]|\overrightarrow{u}|+|\overrightarrow{v}\geq |\overrightarrow{u}+\overrightarrow{v}|<=>\sqrt{a^2+b^2+c^2}+\sqrt{x^2+y^2+z^2}\geq \sqrt{(a+x)^2+(b+y)^2+(c+z)^2}[/tex]
có cách nào chỉ sử dụng vecto trong hệ xOy k ạ
 
Top Bottom