Toán 9 Bất đẳng thức

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
  • Like
Reactions: Tungtom

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Cách trên không ổn, vì [tex]\sum \frac{1}{a^2}[/tex] có ưu thế hơn [tex]\sum \frac{1}{a}[/tex] nên không giải quyết được vấn đề, cần giảm ưu thế của vế trái thêm 1 lần nữa trước khi tách ra.
[tex]P=\sum \frac{1}{a^2+a^2+b^2}\leq \sum \frac{1}{a^2+ab+ab}\leq \frac{1}{9}\left ( \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \right )^2[/tex]
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
268
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
Cách trên không ổn, vì [tex]\sum \frac{1}{a^2}[/tex] có ưu thế hơn [tex]\sum \frac{1}{a}[/tex] nên không giải quyết được vấn đề, cần giảm ưu thế của vế trái thêm 1 lần nữa trước khi tách ra.
[tex]P=\sum \frac{1}{a^2+a^2+b^2}\leq \sum \frac{1}{a^2+ab+ab}\leq \frac{1}{9}\left ( \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \right )^2[/tex]
Mình cx đang suy nghĩ bước tiếp theo :v
Mới đầu làm đoạn sau nhìn nhầm dấu BDT :D
 
Top Bottom