Toán 10 Bất đẳng thức

phuongnhinguyen1234@gmail.com

Học sinh
Thành viên
31 Tháng bảy 2018
9
1
31
20
Phú Yên
thcs Hòa An

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Trước hết bạn tự chuyển vế chứng minh BĐT phụ sau: [tex]x^4+y^4\geq xy(x^2+y^2)[/tex]
Áp dụng:
[tex]P\leq \sum \frac{1}{a+bc(b^2+c^2)}=\sum \frac{a}{a^2+abc(b^2+c^2)}\leq \sum \frac{a}{a^2+b^2+c^2}=\frac{a+b+c}{a^2+b^2+c^2}\leq \frac{\sqrt{3(a^2+b^2+c^2)}}{a^2+b^2+c^2}=\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{a^2+b^2+c^2}}[/tex]
[tex]P\leq \frac{\sqrt{3}}{\sqrt{3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}}}\leq \frac{\sqrt{3}}{\sqrt{3}}=1[/tex]
Có sai chỗ nào không ạ?

Nhân tiện, cầu trợ giúp ạ, khó quá hu hu :( :( :(
https://diendan.hocmai.vn/threads/bat-dang-thuc.772766/#post-3850328
 
  • Like
Reactions: ankhongu

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Trước hết bạn tự chuyển vế chứng minh BĐT phụ sau: [tex]x^4+y^4\geq xy(x^2+y^2)[/tex]
Áp dụng:
[tex]P\leq \sum \frac{1}{a+bc(b^2+c^2)}=\sum \frac{a}{a^2+abc(b^2+c^2)}\leq \sum \frac{a}{a^2+b^2+c^2}=\frac{a+b+c}{a^2+b^2+c^2}\leq \frac{\sqrt{3(a^2+b^2+c^2)}}{a^2+b^2+c^2}=\frac{\sqrt{3}}{\sqrt{a^2+b^2+c^2}}[/tex]
[tex]P\leq \frac{\sqrt{3}}{\sqrt{3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}}}\leq \frac{\sqrt{3}}{\sqrt{3}}=1[/tex]
Có sai chỗ nào không ạ?

Nhân tiện, cầu trợ giúp ạ, khó quá hu hu :( :( :(
https://diendan.hocmai.vn/threads/bat-dang-thuc.772766/#post-3850328
Cái đoạn gần cuối như thế này thì sẽ dễ nhìn hơn một chút nè (Theo mình thôi nha :D )
[tex]\frac{a + b + c}{a^2 + b^2 + c^2} \leq \frac{a + b + c}{\frac{(a + b+ c)^2}{3}} = \frac{3}{a + b + c} \leq \frac{1}{\sqrt[3]{abc}} \leq 1[/tex]
 
  • Like
Reactions: Thu Anh 14305
Top Bottom