Các cậu giúp mừn nhé!!! Mình cảm ơn nhiều nha!!;)
P phaithatcogangnhe Học sinh mới Thành viên 30 Tháng tám 2019 95 23 11 19 Hà Tĩnh trường thcs kỳ tây 11 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các cậu giúp mừn nhé!!! Mình cảm ơn nhiều nha!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Các cậu giúp mừn nhé!!! Mình cảm ơn nhiều nha!!
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 18 Hà Nội Dong Da secondary school 11 Tháng chín 2019 #2 phaithatcogangnhe said: Các cậu giúp mừn nhé!!! Mình cảm ơn nhiều nha!! View attachment 130326 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn học BĐT Svác-xơ chưa nhỉ ? CM bằng bunhia nha Ta có : [tex]VT = \frac{a^{6}}{b^{3}} + \frac{b^{6}}{c^{3}} + \frac{c^{6}}{a^{3}} \geq \frac{(a^{3} + b^{3} + c^{3})^{2}}{a^{3} + b^{3} + c^{3}} = a^{3} + b^{3} + c^{3} = VP[/tex] --> đpcm
phaithatcogangnhe said: Các cậu giúp mừn nhé!!! Mình cảm ơn nhiều nha!! View attachment 130326 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn học BĐT Svác-xơ chưa nhỉ ? CM bằng bunhia nha Ta có : [tex]VT = \frac{a^{6}}{b^{3}} + \frac{b^{6}}{c^{3}} + \frac{c^{6}}{a^{3}} \geq \frac{(a^{3} + b^{3} + c^{3})^{2}}{a^{3} + b^{3} + c^{3}} = a^{3} + b^{3} + c^{3} = VP[/tex] --> đpcm
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 11 Tháng chín 2019 #3 ankhongu said: Bạn học BĐT Svác-xơ chưa nhỉ ? CM bằng bunhia nha Ta có : [tex]VT = \frac{a^{6}}{b^{3}} + \frac{b^{6}}{c^{3}} + \frac{c^{6}}{a^{3}} \geq \frac{(a^{3} + b^{3} + c^{3})^{2}}{a^{3} + b^{3} + c^{3}} = a^{3} + b^{3} + c^{3} = VP[/tex] --> đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình như bạn nhầm 1 chỗ là [tex]\frac{a^5}{b^2}=\frac{a^6}{b^3}[/tex] thì phải.... Reactions: ankhongu and Nguyễn Quế Sơn
ankhongu said: Bạn học BĐT Svác-xơ chưa nhỉ ? CM bằng bunhia nha Ta có : [tex]VT = \frac{a^{6}}{b^{3}} + \frac{b^{6}}{c^{3}} + \frac{c^{6}}{a^{3}} \geq \frac{(a^{3} + b^{3} + c^{3})^{2}}{a^{3} + b^{3} + c^{3}} = a^{3} + b^{3} + c^{3} = VP[/tex] --> đpcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Hình như bạn nhầm 1 chỗ là [tex]\frac{a^5}{b^2}=\frac{a^6}{b^3}[/tex] thì phải....
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 12 Tháng chín 2019 #4 phaithatcogangnhe said: Các cậu giúp mừn nhé!!! Mình cảm ơn nhiều nha!! View attachment 130326 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... theo bđt AM.GM $\frac{a^5}{b^2}×25+\frac{b^5}{c^2}×10+\frac{c^5}{a^2}×4\geq 39.a^3$ Tương tự công lại suy ra đfcm Reactions: ankhongu and 7 1 2 5
phaithatcogangnhe said: Các cậu giúp mừn nhé!!! Mình cảm ơn nhiều nha!! View attachment 130326 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... theo bđt AM.GM $\frac{a^5}{b^2}×25+\frac{b^5}{c^2}×10+\frac{c^5}{a^2}×4\geq 39.a^3$ Tương tự công lại suy ra đfcm
ankhongu Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng tám 2018 1,063 719 151 18 Hà Nội Dong Da secondary school 12 Tháng chín 2019 #5 mỳ gói said: theo bđt AM.GM $\frac{a^5}{b^2}×25+\frac{b^5}{c^2}×10+\frac{c^5}{a^2}×4\geq 39.a^3$ Tương tự công lại suy ra đfcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị ơi, mấy cái hệ số như 25, 10, 4 và 39 thì chị dùng biện pháp tìm chọn điểm rơi để tìm phải không ạ ? Hay là chị cứ chọn các hệ số sao cho khử được b và c thế ạ ? Reactions: phaithatcogangnhe and mỳ gói
mỳ gói said: theo bđt AM.GM $\frac{a^5}{b^2}×25+\frac{b^5}{c^2}×10+\frac{c^5}{a^2}×4\geq 39.a^3$ Tương tự công lại suy ra đfcm Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chị ơi, mấy cái hệ số như 25, 10, 4 và 39 thì chị dùng biện pháp tìm chọn điểm rơi để tìm phải không ạ ? Hay là chị cứ chọn các hệ số sao cho khử được b và c thế ạ ?