Toán 9 Bất đẳng thức

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
19
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
[tex]\sum \sqrt{\frac{ab+2c^2}{ab+1-c^2}}=\sum \sqrt{\frac{ab+2c^2}{ab+\sum a^2-c^2}}=\sum \sqrt{\frac{ab+2c^2}{a^2+b^2+ab}}=\sum \frac{ab+2c^2}{\sqrt{(a^2+b^2+ab)(ab+2c^2)}}\geq \sum \frac{ab+2c^2}{\frac{(a^2+b^2+ab+ab+2c^2)}{2}}=\sum \frac{ab+2c^2}{\frac{(a+b)^2+2c^2}{2}}\geq \sum \frac{ab+2c^2}{a^2+b^2+c^2}=\frac{\sum ab+2.\sqrt{a^2}}{\sum a^2}=2+\sum \frac{ab}{\sum a^2}=2+\sum ab[/tex]
 
Top Bottom