Toán 9 Bất đẳng thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]A=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{2}{xy}+4xy=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{2xy}+\frac{3}{2xy}+24xy-20xy\geq \frac{4}{(x+y)^2}+2\sqrt{\frac{3}{2xy}.24xy}-20(\frac{x+y}{2})^2=4+12-20.\frac{1}{4}=11[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=y=\frac{1}{2}[/tex]
Vậy Min A = 11.
 
Last edited:

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Ta có: [tex]A=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{2}{xy}+4xy=\frac{1}{x^2+y^2}+\frac{1}{2xy}+\frac{3}{4xy}+12xy-8xy\geq \frac{4}{(x+y)^2}+2\sqrt{\frac{3}{4xy}.12xy}-8(\frac{x+y}{2})^2=4+6-8.\frac{1}{4}=8[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=y=\frac{1}{2}[/tex]
Vậy Min A = 8.
Chỗ tách [tex]\frac{2}{xy}[/tex] bạn tách bị nhầm kìa
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom