Cho x,y >1 và xy \geq 2. Tìm giá trị nhỏ nhất
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 19 Hà Nội THCS Ngoc Lam 20 Tháng tám 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y >1 và [tex]xy \geq 2[/tex]. Tìm giá trị nhỏ nhất Reactions: Hoàng Vũ Nghị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y >1 và [tex]xy \geq 2[/tex]. Tìm giá trị nhỏ nhất
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 20 Tháng tám 2019 #2 a, [tex]P=\frac{1}{1+a^2}+\frac{1}{1+(\frac{b}{2})^2}+ab[/tex] Ta có [tex]\frac{ab}{2}\geq 1[/tex] Suy ra [tex]P\geq \frac{2}{1+\frac{ab}{2}}+ab\\=\frac{4}{2+ab}+\frac{ab+2}{4}+\frac{3}{4}ab-\frac{1}{2}\\\geq 2+\frac{3}{2}-\frac{1}{2}=4[/tex] Reactions: Lena1315, ankhongu and thaohien8c
a, [tex]P=\frac{1}{1+a^2}+\frac{1}{1+(\frac{b}{2})^2}+ab[/tex] Ta có [tex]\frac{ab}{2}\geq 1[/tex] Suy ra [tex]P\geq \frac{2}{1+\frac{ab}{2}}+ab\\=\frac{4}{2+ab}+\frac{ab+2}{4}+\frac{3}{4}ab-\frac{1}{2}\\\geq 2+\frac{3}{2}-\frac{1}{2}=4[/tex]