Toán 9 bất đẳng thức

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có:1a3(b+c)+1b3(c+a)+1c3(a+b)=b2c2a3b2c2(b+c)+c2a2b3a2c2(a+c)+a2b2c3a2b2(a+b)=b2c2a(b+c)+c2a2b(a+c)+a2b2c(a+b)(ab+bc+ca)22(ab+bc+ca)=ab+bc+ca23a2b2c232=32\frac{1}{a^3(b+c)}+\frac{1}{b^3(c+a)}+\frac{1}{c^3(a+b)}=\frac{b^2c^2}{a^3b^2c^2(b+c)}+\frac{c^2a^2}{b^3a^2c^2(a+c)}+\frac{a^2b^2}{c^3a^2b^2(a+b)}=\frac{b^2c^2}{a(b+c)}+\frac{c^2a^2}{b(a+c)}+\frac{a^2b^2}{c(a+b)}\geq \frac{(ab+bc+ca)^2}{2(ab+bc+ca)}=\frac{ab+bc+ca}{2}\geq \frac{3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}}{2}=\frac{3}{2}
 
Top Bottom