Toán 9 Bất đẳng thức

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Cho x,y,z>0. Chứng minh: [tex]\frac{2x}{x^6+y^4} + \frac{2y}{y^6+z^4} + \frac{2z}{z^6+x64}[/tex] < hoặc = [tex]\frac{1}{x^4} + \frac{1}{y^4} + \frac{1}{z^4}[/tex]
[tex]\frac{4x}{x^6+y^4}\leq \frac{(x+1)^2}{x^6+y^4}\leq \frac{x^2}{x^6}+\frac{1}{y^4}=\frac{1}{x^4}+\frac{1}{y^4}[/tex]
Tương tự rồi 2 vế chia 2 là ra
Cho em hỏi cách này có được không ạ ?
[tex]x^{6} + y^{4} \geq 2x^{3}y^{2}[/tex]
<-> [tex]\frac{2x}{x^{6} + y^{4}} \leq \frac{2x}{2x^{3}y^{2}} = \frac{1}{x^{2}y^{2}}[/tex]
TT với những cái còn lại Ta có [tex]VT \leq \frac{1}{x^{2}y^{2}} + \frac{1}{y^{2}z^{2}} + \frac{1}{z^{2}x^{2}} \leq \frac{1}{x^{4}}+ \frac{1}{y^{4}} + \frac{1}{z^{4}} = VP[/tex]
--> ĐPCM
 
Top Bottom