Toán 9 Bất Đẳng Thức

Giúp mình

Banned
Banned
Thành viên
17 Tháng chín 2017
73
50
61
25
Bà Rịa - Vũng Tàu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em mấy câu với ạ!!
Cần gấp
Câu 1: Cho a,b,c dương
[tex]\sum \frac{bc}{2a+b+c}\leq \frac{a+b+c}{4}[/tex]

Câu 2: Cho a,b,c dương
CM: [tex]\sum \frac{b+c}{a^{2}+2bc}\geq 1[/tex]

Câu 3: Cho a,b,c dương
CM: [tex]\sum \frac{b+c}{a^{2}+bc}\leq \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]

@iceghost @Tử Thần Trỗi Dậy @Hoàng Vũ Nghị @who am i? @zzh0td0gzz
Em cảm ơn ạ!!!
 
  • Like
Reactions: ankhongu

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Mọi người giúp em mấy câu với ạ!!
Cần gấp
Câu 1: Cho a,b,c dương
[tex]\sum \frac{bc}{2a+b+c}\leq \frac{a+b+c}{4}[/tex]

Câu 2: Cho a,b,c dương
CM: [tex]\sum \frac{b+c}{a^{2}+2bc}\geq 1[/tex]

Câu 3: Cho a,b,c dương
CM: [tex]\sum \frac{b+c}{a^{2}+bc}\leq \frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}[/tex]

@iceghost @Tử Thần Trỗi Dậy @Hoàng Vũ Nghị @who am i? @zzh0td0gzz
Em cảm ơn ạ!!!
1.
Có : [tex]\frac{1}{2a + b + c} = \frac{1}{(a + b) + (c + a)} \leq \frac{1}{4}(\frac{1}{a + b} + \frac{1}{c + a}) \Leftrightarrow \frac{bc}{2a + b + c} \leq \frac{1}{4}(\frac{bc}{a + b} + \frac{bc}{c + a})[/tex]
Tương tự với hai cái kia rồi cộng lại và ta có ĐPCM
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs
Top Bottom