Cho x và y khác 0. CMR x^{5}y+y^{5}x+4x^{3}y^{3}-3x^{4}y^{2}-3x^{2}y^{4}\geq 0
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 25 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x và y khác 0. CMR [TEX]x^{5}y+y^{5}x+4x^{3}y^{3}-3x^{4}y^{2}-3x^{2}y^{4}\geq 0[/TEX] Reactions: Nguyễn Chí Thoại
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x và y khác 0. CMR [TEX]x^{5}y+y^{5}x+4x^{3}y^{3}-3x^{4}y^{2}-3x^{2}y^{4}\geq 0[/TEX]
shorlochomevn@gmail.com Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng chín 2018 847 2,251 256 Bắc Ninh trường THCS Song Liễu 25 Tháng bảy 2019 #2 Nanh Trắng said: Cho x và y khác 0. CMR [TEX]x^{5}y+y^{5}x+4x^{3}y^{3}-3x^{4}y^{2}-3x^{2}y^{4}\geq 0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]W=x^{5}y+y^{5}x+4x^{3}y^{3}-3x^{4}y^{2}-3x^{2}y^{4}\\\\ =xy.(x^4+y^4+2x^2y^2-x^3y-xy^3+2x^2y^2-2x^3y-2xy^3)\\\\ =xy.[(x^2+y^2)^2-xy.(x-y)^2-2xy.(x^2+y^2)]\\\\ =xy.[(x^2+y^2).(x-y)^2-xy.(x-y)^2]\\\\ =xy.(x-y)^2.(x^2-xy+y^2)[/tex] luôn đúng với mọi x;y cùng dấu.... Reactions: ankhongu and hoa du
Nanh Trắng said: Cho x và y khác 0. CMR [TEX]x^{5}y+y^{5}x+4x^{3}y^{3}-3x^{4}y^{2}-3x^{2}y^{4}\geq 0[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]W=x^{5}y+y^{5}x+4x^{3}y^{3}-3x^{4}y^{2}-3x^{2}y^{4}\\\\ =xy.(x^4+y^4+2x^2y^2-x^3y-xy^3+2x^2y^2-2x^3y-2xy^3)\\\\ =xy.[(x^2+y^2)^2-xy.(x-y)^2-2xy.(x^2+y^2)]\\\\ =xy.[(x^2+y^2).(x-y)^2-xy.(x-y)^2]\\\\ =xy.(x-y)^2.(x^2-xy+y^2)[/tex] luôn đúng với mọi x;y cùng dấu....
Nanh Trắng Học sinh chăm học Thành viên 23 Tháng tám 2018 522 116 86 Bình Định THCS Phước Hưng 26 Tháng bảy 2019 #3 shorlochomevn@gmail.com said: [tex]W=x^{5}y+y^{5}x+4x^{3}y^{3}-3x^{4}y^{2}-3x^{2}y^{4}\\\\ =xy.(x^4+y^4+2x^2y^2-x^3y-xy^3+2x^2y^2-2x^3y-2xy^3)\\\\ =xy.[(x^2+y^2)^2-xy.(x-y)^2-2xy.(x^2+y^2)]\\\\ =xy.[(x^2+y^2).(x-y)^2-xy.(x-y)^2]\\\\ =xy.(x-y)^2.(x^2-xy+y^2)[/tex] luôn đúng với mọi x;y cùng dấu.... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x,y có cùng dấu đâu a. Chỉ khác 0 thôi
shorlochomevn@gmail.com said: [tex]W=x^{5}y+y^{5}x+4x^{3}y^{3}-3x^{4}y^{2}-3x^{2}y^{4}\\\\ =xy.(x^4+y^4+2x^2y^2-x^3y-xy^3+2x^2y^2-2x^3y-2xy^3)\\\\ =xy.[(x^2+y^2)^2-xy.(x-y)^2-2xy.(x^2+y^2)]\\\\ =xy.[(x^2+y^2).(x-y)^2-xy.(x-y)^2]\\\\ =xy.(x-y)^2.(x^2-xy+y^2)[/tex] luôn đúng với mọi x;y cùng dấu.... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x,y có cùng dấu đâu a. Chỉ khác 0 thôi
nhatminh1472005 Banned Banned Thành viên 24 Tháng sáu 2017 643 411 101 Hà Nội Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam 26 Tháng bảy 2019 #4 shorlochomevn@gmail.com said: [tex]W=x^{5}y+y^{5}x+4x^{3}y^{3}-3x^{4}y^{2}-3x^{2}y^{4}\\\\ =xy.(x^4+y^4+2x^2y^2-x^3y-xy^3+2x^2y^2-2x^3y-2xy^3)\\\\ =xy.[(x^2+y^2)^2-xy.(x-y)^2-2xy.(x^2+y^2)]\\\\ =xy.[(x^2+y^2).(x-y)^2-xy.(x-y)^2]\\\\ =xy.(x-y)^2.(x^2-xy+y^2)[/tex] luôn đúng với mọi x;y cùng dấu.... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bupno@gmail.com said: luôn đúng với mọi x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nanh Trắng said: x,y có cùng dấu đâu a. Chỉ khác 0 thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn @shorlochomevn@gmail.com làm đúng rồi, nhiều khả năng đề bài sai rồi @Nanh Trắng vì x,y khác dấu thì xy<0 thì BĐT lại sai Reactions: tiểu tuyết, Nanh Trắng and strong brave
shorlochomevn@gmail.com said: [tex]W=x^{5}y+y^{5}x+4x^{3}y^{3}-3x^{4}y^{2}-3x^{2}y^{4}\\\\ =xy.(x^4+y^4+2x^2y^2-x^3y-xy^3+2x^2y^2-2x^3y-2xy^3)\\\\ =xy.[(x^2+y^2)^2-xy.(x-y)^2-2xy.(x^2+y^2)]\\\\ =xy.[(x^2+y^2).(x-y)^2-xy.(x-y)^2]\\\\ =xy.(x-y)^2.(x^2-xy+y^2)[/tex] luôn đúng với mọi x;y cùng dấu.... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bupno@gmail.com said: luôn đúng với mọi x Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Nanh Trắng said: x,y có cùng dấu đâu a. Chỉ khác 0 thôi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Bạn @shorlochomevn@gmail.com làm đúng rồi, nhiều khả năng đề bài sai rồi @Nanh Trắng vì x,y khác dấu thì xy<0 thì BĐT lại sai