Cho a,b,c >0 abc=1 Tìm Min của $a^2+b^2+c^2+a+b+c$ @Học Trò Của Sai Lầm :)
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 14 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c >0 abc=1 Tìm Min của $a^2+b^2+c^2+a+b+c$ @Học Trò Của Sai Lầm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c >0 abc=1 Tìm Min của $a^2+b^2+c^2+a+b+c$ @Học Trò Của Sai Lầm
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 23 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 14 Tháng bảy 2019 #2 cosi cho 3 số ta có [tex]a^2+b^2+c^2 \geq 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}=3[/tex] [tex]a+b+c \geq 3\sqrt[3]{abc}=3[/tex] =>[tex]a^2+b^2+c^2+a+b+c \geq 6[/tex] dấu = xảy ra khi $a^2=b^2=c^2$ $a=b=c$ và abc=1 <=>a=b=c=1
cosi cho 3 số ta có [tex]a^2+b^2+c^2 \geq 3\sqrt[3]{a^2b^2c^2}=3[/tex] [tex]a+b+c \geq 3\sqrt[3]{abc}=3[/tex] =>[tex]a^2+b^2+c^2+a+b+c \geq 6[/tex] dấu = xảy ra khi $a^2=b^2=c^2$ $a=b=c$ và abc=1 <=>a=b=c=1