

Cho 3 số a,b,c thỏa mãn 1/a +1/b +1/c =1/(a+b+c)
Và a+b+c=999. Tìm a,b,c
Và a+b+c=999. Tìm a,b,c
Bạn ơi, cho mình hỏi đề là 1/a +1/b +1/c =1/(a+b+c) hay 1/a +1/b +1/c =3/(a+b+c) vậy?Cho 3 số a,b,c thỏa mãn 1/a +1/b +1/c =1/(a+b+c)
Và a+b+c=999. Tìm a,b,c
1/(a+b+c) bn ạBạn ơi, cho mình hỏi đề là 1/a +1/b +1/c =1/(a+b+c) hay 1/a +1/b +1/c =3/(a+b+c) vậy?
Nếu vậy theo tớ không có giá trị nào của a b,c cả1/(a+b+c) bn ạ
Thế thì như trên rồi. Không có giá trị bạn ạ.1/(a+b+c) bn ạ
Vậy nếu đề bài hỏi là tính A=(a-999)^9.(b-999)^9.(c-999)^9 thì tính kiểu jBạn kiểm tra lại đề xem nhé, có vẻ hơi có vấn đề, nếu không có vấn đề thì lại không có giá trị
Bạn tham khảo
View attachment 121208
Thì bạn cứ kết luận là không có giá trị a,b,c.Vậy nếu đề bài hỏi là tính A=(a-999)^9.(b-999)^9.(c-999)^9 thì tính kiểu j
Chỗ ấy là chỗ nào, bạn nói rõ hơn đi, đã không có giá trị sao tính được?Vậy nếu đề bài hỏi là tính A=(a-999)^9.(b-999)^9.(c-999)^9 thì tính kiểu j
[tex]\frac{8}{a+b+c}\leq 0\Rightarrow a+b+c> 0[/tex] chứ!Bạn kiểm tra lại đề xem nhé, có vẻ hơi có vấn đề, nếu không có vấn đề thì lại không có giá trị
Bạn tham khảo
View attachment 121208
Bn xem ở phía trên ý 9/a+b+c <1/a+b+c mà[tex]\frac{8}{a+b+c}\leq 0\Rightarrow a+b+c> 0[/tex] chứ!
Tử mẫu trái dấu thì phân thức mới âm mà
Chỗ ấy là chỗ nào, bạn nói rõ hơn đi, đã không có giá trị sao tính được?
Ý mk là cùng đề bài đó nhưng ngta hỏi tính A thì tính sao ấyChỗ ấy là chỗ nào, bạn nói rõ hơn đi, đã không có giá trị sao tính được?
Ừ thì bạn cứ giải bình thường, xong rồi bạn kết luận là không có giá trị của a,b,c nên A cũng không có GTÝ mk là cùng đề bài đó nhưng ngta hỏi tính A thì tính sao ấy
Mình học rồi nhưng để tiện đỡ phải chứng minh bất đẳng thức trên bạn giúp mình cách khác ik , cảm ơn nhaỪ thì bạn cứ giải bình thường, xong rồi bạn kết luận là không có giá trị của a,b,c nên A cũng không có GT
Bạn đã học BDT Svarso chưa, nếu chưa thì bảo tớ, tớ sẽ giải theo cách khác![]()