Cho em hỏi làm sao để ra bđt cauchy như z ạ??? Thanks.
Team2k2 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng chín 2018 194 30 61 23 Hà Nội THPT ... 6 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi làm sao để ra bđt cauchy như z ạ??? Thanks.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho em hỏi làm sao để ra bđt cauchy như z ạ??? Thanks.
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 24 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 7 Tháng sáu 2019 #2 [TEX]a^2+b^2 \geq 2ab[/TEX] [TEX]1+\frac{36}{a^2b^2} \geq 2\sqrt{\frac{36}{a^2b^2}}[/TEX] =>AB[TEX]^2=(a^2+b^2+2ab)(1+\frac{36}{a^2b^2}) \geq (2ab+2ab).2\sqrt{\frac{36}{a^2b^2}} [/TEX] Reactions: Team2k2 and Nguyễn Quế Sơn
[TEX]a^2+b^2 \geq 2ab[/TEX] [TEX]1+\frac{36}{a^2b^2} \geq 2\sqrt{\frac{36}{a^2b^2}}[/TEX] =>AB[TEX]^2=(a^2+b^2+2ab)(1+\frac{36}{a^2b^2}) \geq (2ab+2ab).2\sqrt{\frac{36}{a^2b^2}} [/TEX]