Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. abc=1,a,b,c>0
Chứng minh rằng:
$\sqrt{9+16a^2}+\sqrt{9+16b^2}+\sqrt{9+16b^2}\geq4a+4b+4c+3$
2. x,y,z ko âm
Thỏa $x^2+y^2+z^2=1$
Chứng minh:
$\sqrt{x+y}+\sqrt{z+y}+\sqrt{x+z}\geq 5xyz+2$
@Hoàng Vũ Nghị @Học Trò Của Sai Lầm
Chứng minh rằng:
$\sqrt{9+16a^2}+\sqrt{9+16b^2}+\sqrt{9+16b^2}\geq4a+4b+4c+3$
2. x,y,z ko âm
Thỏa $x^2+y^2+z^2=1$
Chứng minh:
$\sqrt{x+y}+\sqrt{z+y}+\sqrt{x+z}\geq 5xyz+2$
@Hoàng Vũ Nghị @Học Trò Của Sai Lầm