Toán 9 bất đẳng thức

28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
[tex]x^3+x^3+x^3+x^3+27+27\geq 6\sqrt[6]{x^{12}.3^6}=18x^2\\TT:y^3+y^3+y^3+y^3+27+27\geq 18y^2\\z^3+z^3+z^3+z^3+27+27\geq 18z^2\\\rightarrow 4M+27.6\geq 18(x^2+y^2+z^2)\\\rightarrow 4M\geq 18.27-6.27\\\rightarrow 4M\geq 12.27\\\rightarrow M\geq 3.27=81\\"="\Leftrightarrow x=y=z=3[/tex]
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
[tex]x^3+x^3+x^3+x^3+27+27\geq 6\sqrt[6]{x^{12}.3^6}=18x^2\\TT:y^3+y^3+y^3+y^3+27+27\geq 18y^2\\z^3+z^3+z^3+z^3+27+27\geq 18z^2\\\rightarrow 4M+27.6\geq 18(x^2+y^2+z^2)\\\rightarrow 4M\geq 18.27-6.27\\\rightarrow 4M\geq 12.27\\\rightarrow M\geq 3.27=81\\"="\Leftrightarrow x=y=z=3[/tex]
lấy nhiều số làm gì nhỉ ?
Làm gọn hơn
[tex]x^3+x^3+27\geq 9x^2[/tex]
Tương tự rồi cộng vào thôi
 
Top Bottom