Cho x,y,z dương TM xyz=1. Tìm Min P= (1/x+y+z ) -(2/xy+yz+xz). Help me tks mn
N NoName23 Học sinh Thành viên 2 Tháng một 2018 197 54 36 20 Hải Phòng THCS Lương Khánh Thiện 22 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z dương TM xyz=1. Tìm Min P= (1/x+y+z ) -(2/xy+yz+xz). Help me tks mn Reactions: Phượng's Nguyễn's and dangtiendung1201
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho x,y,z dương TM xyz=1. Tìm Min P= (1/x+y+z ) -(2/xy+yz+xz). Help me tks mn
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 14 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 22 Tháng năm 2019 #2 [tex](xy+yz+zx)^2\geq 3xyz(x+y+z)\rightarrow xy+yz+zx\geq \sqrt{3xyz(x+y+z)}=\sqrt{3(x+y+z)}[/tex] [tex]\frac{1}{x+y+z}-\frac{2}{xy+yz+zx}\geq \frac{1}{x+y+z}-\frac{2}{\sqrt{3(x+y+z)}}=\frac{1}{(\sqrt{x+y+z})^2}-2.\frac{1}{\sqrt{3(x+y+z)}}+\frac{1}{3}-\frac{1}{3}=(\frac{1}{\sqrt{x+y+z}}-\frac{1}{\sqrt{3}})^2-\frac{1}{3}\geq \frac{-1}{3}[/tex] Reactions: Hoàng Vũ Nghị, NoName23, Phượng's Nguyễn's and 2 others
[tex](xy+yz+zx)^2\geq 3xyz(x+y+z)\rightarrow xy+yz+zx\geq \sqrt{3xyz(x+y+z)}=\sqrt{3(x+y+z)}[/tex] [tex]\frac{1}{x+y+z}-\frac{2}{xy+yz+zx}\geq \frac{1}{x+y+z}-\frac{2}{\sqrt{3(x+y+z)}}=\frac{1}{(\sqrt{x+y+z})^2}-2.\frac{1}{\sqrt{3(x+y+z)}}+\frac{1}{3}-\frac{1}{3}=(\frac{1}{\sqrt{x+y+z}}-\frac{1}{\sqrt{3}})^2-\frac{1}{3}\geq \frac{-1}{3}[/tex]
Phượng's Nguyễn's Học sinh Thành viên 27 Tháng mười hai 2018 165 116 46 19 Nghệ An Quỳnh Lâm 22 Tháng năm 2019 #3 swat.aiichi.machiko@gmail.com said: (xy+yz+zx)2≥3xyz(x+y+z) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh ơi cho em hỏi bđt gì đây ạ Reactions: mỳ gói
swat.aiichi.machiko@gmail.com said: (xy+yz+zx)2≥3xyz(x+y+z) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... anh ơi cho em hỏi bđt gì đây ạ
M mỳ gói Học sinh tiêu biểu Thành viên 28 Tháng mười 2017 3,580 6,003 694 Tuyên Quang THPT NTT 22 Tháng năm 2019 #4 Phượng's Nguyễn's said: anh ơi cho em hỏi bđt gì đây ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chứng minh tương đương đi em Reactions: Hoàng Vũ Nghị, The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ and Phượng's Nguyễn's
Phượng's Nguyễn's said: anh ơi cho em hỏi bđt gì đây ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chứng minh tương đương đi em
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 14 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 22 Tháng năm 2019 #5 Phượng's Nguyễn's said: anh ơi cho em hỏi bđt gì đây ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đó là [tex](a+b+c)^2\geq 3(ab+bc+ca)[/tex] ạ Reactions: Hoàng Vũ Nghị, Phượng's Nguyễn's and mỳ gói
Phượng's Nguyễn's said: anh ơi cho em hỏi bđt gì đây ạ Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đó là [tex](a+b+c)^2\geq 3(ab+bc+ca)[/tex] ạ