Toán 9 Bất đẳng thức

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
28 Tháng ba 2019
343
953
71
14
Thái Bình
Lag..............Reconnect......Loading
[tex]x+y+z\leq3xyz \rightarrow \frac{1}{xy}+\frac{1}{yz}+\frac{1}{zx}\leq 3[/tex]
[tex]\frac{1}{1+2xy}+\frac{1}{1+2yz}+\frac{1}{1+2zx}=\frac{1}{1+xy+xy}+\frac{1}{1+yz+yz}+\frac{1}{1++xzzx}\leq \frac{1}{9}.(1+1+1+2(\frac{1}{xy}+\frac{1}{zy}+\frac{1}{xz}))\leq \frac{1}{9}.(3+2.3)=1[/tex]
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
[tex]x+y+z\leq3xyz \rightarrow \frac{1}{xy}+\frac{1}{yz}+\frac{1}{zx}\leq 3[/tex]
[tex]\frac{1}{1+2xy}+\frac{1}{1+2yz}+\frac{1}{1+2zx}=\frac{1}{1+xy+xy}+\frac{1}{1+yz+yz}+\frac{1}{1++xzzx}\leq \frac{1}{9}.(1+1+1+2(\frac{1}{xy}+\frac{1}{zy}+\frac{1}{xz}))\leq \frac{1}{9}.(3+2.3)=1[/tex]
Dùng Chebysev sẽ nhanh hơn
.
Thử bài này đi:
Cho x,y,z dương. X+y+z=1
Cmr:
$\frac{x}{xyz+x^2+1}+\frac{y}{xyz+y^2+1}+\frac{z}{xyz+z^2+1}\leq\frac{27}{31}$
 
Last edited:
Top Bottom