Toán 9 bất đẳng thức

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
cách 2
[tex]2(x^2+y^2)\geq (x+y)^2\\\Rightarrow \sum \frac{x^2}{y+z}\geq \frac{x^2}{\sqrt{2(y^2+z^2)}}[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{x^2+y^2}=a,...[/tex]
[tex]\Rightarrow VT\geq \sum \frac{b^2+c^2-a^2}{2\sqrt{2}a}\\\geq \frac{1}{2\sqrt{2}}[\sum (\frac{(b+c)^2}{2a}-a)]\\\geq \frac{1}{2\sqrt{2}}[(\frac{(b+c)^2}{2a}+2a-3a)]\\\geq \frac{1}{2\sqrt{2}}[\sum 2(b+c)-3a]=\frac{1}{2\sqrt{2}}(a+b+c)\\=\frac{1007}{\sqrt{2}}[/tex]
 
Top Bottom