mấy bạn giúp mình giải kĩ bài này nha
Phuong Vi Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng tám 2017 980 444 101 Bình Phước Bình phước 14 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mấy bạn giúp mình giải kĩ bài này nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. mấy bạn giúp mình giải kĩ bài này nha
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,706 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 14 Tháng năm 2019 #2 m=0 bpt thỏa mãn với mọi x => không thỏa mãn đề bài Xét m>0 được bpt [TEX]x \geq -1/m+m[/TEX]=> không thỏa mãn Với m<0 được bpt [TEX]x \leq -1/m+m[/TEX] Để tập nghiệm như đề yêu cầu thì: [tex]\frac{-1}{m}+m=m+1<=>m=-1[/tex] Reactions: Phuong Vi and Ngoc Anhs
m=0 bpt thỏa mãn với mọi x => không thỏa mãn đề bài Xét m>0 được bpt [TEX]x \geq -1/m+m[/TEX]=> không thỏa mãn Với m<0 được bpt [TEX]x \leq -1/m+m[/TEX] Để tập nghiệm như đề yêu cầu thì: [tex]\frac{-1}{m}+m=m+1<=>m=-1[/tex]