Toán 9 bất đẳng thức

Thái Vĩnh Đạt

Học sinh chăm học
Thành viên
6 Tháng tám 2017
592
263
134
20
Phú Yên
THCS Huỳnh Thúc Kháng
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
[tex]\sqrt{2}.(\sqrt[4]{a^{3}}+\sqrt[4]{b^{3}}+\sqrt[4]{c^{3}})\\=\sqrt[4]{4a^{3}}+\sqrt[4]{4b^{3}}+\sqrt[4]{4c^{3}}\\=\sqrt[4]{(a+b+c)a^{3}}+\sqrt[4]{(a+b+c)b^{3}}+\sqrt[4]{(a+b+c)c^{3}}\\>\sqrt[4]{a.a^{3}}+\sqrt[4]{(b.b^{3}}+\sqrt[4]{c.c^{3}}=a+b+c=4\\\rightarrow \sqrt{2}.(\sqrt[4]{a^{3}}+\sqrt[4]{b^{3}}+\sqrt[4]{c^{3}})>4\\\rightarrow \sqrt[4]{a^{3}}+\sqrt[4]{b^{3}}+\sqrt[4]{c^{3}}>2\sqrt{2}(dpcm)[/tex]
 
Top Bottom