Toán 8 bất đẳng thức

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi, nếu đã vào rồi xin hãy dành một chút thời gian để giúp mình nha! Huhu mai mình kiểm tra rồi !
* Áp dụng bất đẳng thức cauchy (côsi) hãy chứng minh:
a/ x + [tex]\frac{1}{x}[/tex] [tex]\geq[/tex] 2
b/ [tex]\frac{a}{b} + \frac{b}{a} \geq 2[/tex]
c/ [tex](a + 1)^{2} \geq 4a[/tex]
d/ [tex]m^{2} + n^{2} + 2 \geq 2(m + n)[/tex]
e/ (a + b) (1/a + 1/b) \geq 4
Mọi người giải chi tiết giúp mình hiểu với ạ! Thank you very much ^^
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
Các bạn ơi, nếu đã vào rồi xin hãy dành một chút thời gian để giúp mình nha! Huhu mai mình kiểm tra rồi !
* Áp dụng bất đẳng thức cauchy (côsi) hãy chứng minh:
a/ x + [tex]\frac{1}{x}[/tex] [tex]\geq[/tex] 2
b/ [tex]\frac{a}{b} + \frac{b}{a} \geq 2[/tex]
c/ [tex](a + 1)^{2} \geq 4a[/tex]
d/ [tex]m^{2} + n^{2} + 2 \geq 2(m + n)[/tex]
e/ (a + b) (1/a + 1/b) \geq 4
Mọi người giải chi tiết giúp mình hiểu với ạ! Thank you very much ^^
thiếu điều kiện các biến dương
áp dụng BĐT cauchy có:
a, [tex]x +\frac{1}{x}\geq 2\sqrt{x.\frac{1}{x}}=2[/tex]
dấu "=" <=> x=1
b, [tex]\frac{a}{b} + \frac{b}{a}\geq 2\sqrt{\frac{a}{b}.\frac{b}{a}}=2[/tex]
dấu "=" <=> a=b
c, [tex](a + 1)^{2}\geq (2\sqrt{a})^2=4a[/tex]
dấu "=" <=> a=1
d, [tex]m^2+1\geq 2m\\\\ n^2+1\geq 2n\\\\ => m^2+n^2+2\geq 2.(m+n)[/tex]
dấu "=" <=> m=n=1
e, [tex]a+b\geq 2\sqrt{ab}>0[/tex]
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}\geq 2\sqrt{\frac{1}{ab}}>0[/tex]
nhân các vế có đpcm
dấu "=" xảy ra <=> a=b
 
Top Bottom