Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho x,y,z là các số dương thỏa mãn: xy + yz + zx = 3. CMR:[tex]\frac{x^{2}}{\sqrt{y^{3}+8}}+\frac{y^{2}}{\sqrt{z^{3}+8}}+\frac{z^{2}}{\sqrt{x^{3}+8}}\geq 1[/tex]
2. Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn: [tex]a+b+c\leq 3.[/tex]. Tìm max của: [tex]\frac{2a}{\sqrt{3+a^{2}}}+\frac{b}{\sqrt{3+b^{2}}}+\frac{c}{\sqrt{3+c^{2}}}[/tex]
2. Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn: [tex]a+b+c\leq 3.[/tex]. Tìm max của: [tex]\frac{2a}{\sqrt{3+a^{2}}}+\frac{b}{\sqrt{3+b^{2}}}+\frac{c}{\sqrt{3+c^{2}}}[/tex]