Toán 8 Bất đẳng thức

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
Bên trái thừa d nhé bạn. Cảm ơn bạn nha..............cho abc=1 chứng minh (a+1)(b+1)(c+1)>=8
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
[tex](a+1)(b+1)(c+1)\geq 2\sqrt{a}.2\sqrt{b}.2\sqrt{c}=2.2.2.\sqrt{abc}=8.1=8[/tex]
:> ko cho a;b;c dương chị ạ...:>
cho abcd=1 chứng minh (a+1)(b+1)(c+1)>=8
Giúp mình với. Cảm ơn mọi người nhé!
[tex]a+1\geq |2a|\geq 0\\\\ b+1\geq |2b|\geq 0\\\\ c+1\geq |2c|\geq 0\\\\ => (a+1)(b+1)(c+1)\geq |2a|.|2b|.|2c|\geq |8abc|=8[/tex]
dấu "=" xảy ra <=> a=b=c=1
vậy....
 

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
Đó là bất đẳng thức nào vậy hả bạn?
:> ko cho a;b;c dương chị ạ...:>

[tex]a+1\geq |2a|\geq 0\\\\ b+1\geq |2b|\geq 0\\\\ c+1\geq |2c|\geq 0\\\\ => (a+1)(b+1)(c+1)\geq |2a|.|2b|.|2c|\geq |8abc|=8[/tex]
dấu "=" xảy ra <=> a=b=c=1
vậy....
sao giá trị tuyệt đối của 8abc=8 vậy bạn?
 
Top Bottom