Toán 9 Bất đẳng thức

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Rize

Cựu Kiểm soát viên
Thành viên
28 Tháng ba 2019
235
476
116
22
Sóc Trăng
unknown
2) Áp dụng co si, ta có :[tex]P\geq\frac{a+b}{căn ab}.\frac{căn ab}{a+b}[/tex]
=) Pmin=2
1)câu 1 tương tự
 

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1. Cho a > 0, b > 0. Chứng minh rằng
[tex]\sqrt{\frac{a}{b}} + \sqrt{\frac{b}{a}} \geq 2[/tex]
2. Cho a > 0, b > 0. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức
[tex]P = \frac{a + b}{\sqrt{ab}} + \frac{\sqrt{ab}}{a + b}[/tex]
1, áp dụng Cô-si => đpcm
dấu "=" xảy ra <=> a=b
2, [tex]P = \frac{a + b}{\sqrt{ab}} + \frac{\sqrt{ab}}{a + b}\\\\ = \frac{a + b}{\sqrt{ab}} + \frac{4\sqrt{ab}}{a + b}-\frac{3\sqrt{ab}}{a + b}[/tex]
có: a+b>= 2 căn ab
=> 3/2. (a+b) >= 3 căn ab
=> -3 căn ab >= -3/2. (a+b)
=> P>= ...
dấu "=" xảy ra <=> a=b
vậy...
 
Top Bottom