Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Gải giùm mk bài bài 47,48 nữa bạn49
[tex]a\sqrt{b-1}+b\sqrt{a-1}\leq a.\frac{b-1+1}{2}+b.\frac{a-1+1}{2}=\frac{ab}{2}+\frac{ab}{2}=ab[/tex]
tưởng cần 49 thui anh , em test thử kkGải giùm mk bài bài 47,48 nữa bạn
a;b dương hay âm ?????bài khác nè: choa+b=ab Tìm GTNN của:
P=[tex]\frac{1}{a^{2}+2a}+\frac{1}{b^{2}+2b}+\sqrt{(1+a^{2})(1+b^{2})}[/tex]
[tex]P=\frac{1}{a^{2}+2a}+\frac{1}{b^{2}+2b}+\sqrt{(1+a^{2})(1+b^{2})}\\\\ \geq \frac{1}{a^2+\frac{a^2+4}{2}}+\frac{1}{b^2+\frac{b^2+4}{2}}+(1.1+a.b)\\\\ =\frac{2}{3a^2+4}+\frac{2}{3b^2+4}+ab+1\\\\ =\frac{2}{3a^2+4}+\frac{3a^2+4}{8.16}+\frac{2}{3b^2+4}+\frac{3b^2+4}{8.16}-\frac{3a^2+4+3b^2+4}{128}+ab+1\\\\ =\frac{2}{3a^2+4}+\frac{3a^2+4}{8.16}+\frac{2}{3b^2+4}+\frac{3b^2+4}{8.16}-\frac{3a^2+3b^2+8-128ab}{128}+1\\\\ \geq 2\sqrt{\frac{2.(3a^2+4)}{(3a^2+4).8.16}}+2\sqrt{\frac{2.(3b^2+4)}{(3b^2+4).8.16}}-\frac{3.(a^2+b^2)-6ab}{128}+\frac{122ab}{128}-\frac{8}{128}+1[/tex]bài khác nè: choa+b=ab Tìm GTNN của:
P=[tex]\frac{1}{a^{2}+2a}+\frac{1}{b^{2}+2b}+\sqrt{(1+a^{2})(1+b^{2})}[/tex]