Toán 8 Bất đẳng thức

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
a;b>=0 và a+b <=1 -> (a+b)^2<= 1 -> a^2+b^2+2ab<=1 -> a^2+b^2<=1-2ab
Có [tex]a^2b^2(a^2+b^2)\leq ab.ab.(1-2ab)\leq \frac{(a+b)^2}{4}.ab.(1-2ab)=\frac{1}{4}.ab.(1-2ab)=\frac{1}{8}.2ab(1-ab)\leq \frac{1}{8}.\frac{(2ab+1-2ab)^2}{4}=\frac{1}{8}.\frac{1}{4}=\frac{1}{32}[/tex]
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
a;b>=0 và a+b <=1 -> (a+b)^2<= 1 -> a^2+b^2+2ab<=1 -> a^2+b^2<=1-2ab
Có [tex]a^2b^2(a^2+b^2)\leq ab.ab.(1-2ab)\leq \frac{(a+b)^2}{4}.ab.(1-2ab)=\frac{1}{4}.ab.(1-2ab)=\frac{1}{8}.2ab(1-ab)\leq \frac{1}{8}.\frac{(2ab+1-2ab)^2}{4}=\frac{1}{8}.\frac{1}{4}=\frac{1}{32}[/tex]
Hơi dài bạn à
C2 :
[tex]a^2b^2(a^2+b^2)=\frac{1}{2}ab[2ab(a^2+b^2)]\\\leq \frac{(a+b)^2}{8}.\frac{(a+b)^4}{4}=\frac{1}{32}[/tex]
 
Top Bottom