áp dụng bdt cosi tìm gtnn của các biểu thức sau; y=x/3+5/2x-1; x>1/2
M miniminiaiden Học sinh Thành viên 12 Tháng mười một 2018 179 45 26 Hà Nội THPT Kim Liên 12 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. áp dụng bdt cosi tìm gtnn của các biểu thức sau; y=x/3+5/2x-1; x>1/2
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. áp dụng bdt cosi tìm gtnn của các biểu thức sau; y=x/3+5/2x-1; x>1/2
Hoàng Vũ Nghị Cựu Mod Toán | Yêu lao động Thành viên 3 Tháng tám 2016 2,297 2,640 486 20 Vĩnh Phúc 12 Tháng ba 2019 #2 [tex]\frac{x}{3}+\frac{5}{2x-1}=\frac{x}{3}-\frac{1}{6}+\frac{5}{2x-1}+\frac{1}{6}\\=\frac{2x-1}{6}+\frac{5}{2x-1}+\frac{1}{6}\\\geq 2\sqrt{\frac{5}{6}}+\frac{1}{6}[/tex] Bạn tự tìm dấu bằng
[tex]\frac{x}{3}+\frac{5}{2x-1}=\frac{x}{3}-\frac{1}{6}+\frac{5}{2x-1}+\frac{1}{6}\\=\frac{2x-1}{6}+\frac{5}{2x-1}+\frac{1}{6}\\\geq 2\sqrt{\frac{5}{6}}+\frac{1}{6}[/tex] Bạn tự tìm dấu bằng