Toán 9 bất dẳng thức

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
21
Nghệ An
Quỳnh Lâm

Học Trò Của Sai Lầm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
393
498
66
22
Bình Định
THPT Phù Cát 2

Minh Đỗ

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
36
10
21
22
Hà Nội
Khoa học tự nhiên
Áp dụng bđt Bunyakovsky:
(x^2+y^2)*(m^2+n^2)>=(x*m+y*n)^2
CM bđt này bạn biến đổi tương đương nhé
 

Phượng's Nguyễn's

Học sinh
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
165
116
46
21
Nghệ An
Quỳnh Lâm
bạn ơi bạn giải thích rõ vì sao [tex]\sqrt[2]{(a+c)(a+b)}\geq \sqrt[2]{(a+\sqrt[2]{bc})^2}[/tex]
Hiểu như thế này cho nhanh cũng đc bạn nì:
[tex]a+b\geq 2\sqrt{ab} => a+b+c\geq 2\sqrt{ab}+c => 1\geq 2\sqrt{ab}+c => c\geq 2c\sqrt{ab}+c^2 => c+ab\geq ab+2c\sqrt{ab}+c^2=(\sqrt{ab}+c)^2 => \sqrt{c+ab}\geq c+\sqrt{ab}[/tex]
 

Minh Đỗ

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
36
10
21
22
Hà Nội
Khoa học tự nhiên
CM: (x*m)^2+(y*n)^2+(x*n)^2+(y*m)^2>= (x*m)^2 +(y*n)^2+2*x*y*m*n
(y*m)^2+(x*n)^2 >= 2*x*y*m*n
(y*m)^2+ (x*n)^2-2*(y*m)*(x*n) >=0
(y*m-x*n)^2>=0 (Đúng)
Suy ra điều phải CM
 
Top Bottom