Toán 9 Bất Đẳng Thức

Lương Ngọc Huy

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng một 2019
34
9
6
21
Bình Định
FC Conan
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho a,b,c là các số thực dương thoả mãn : [tex]ab+bc+ca \leq 3abc[/tex] . chứng minh :
[tex]\sqrt{\frac{a^2+b^2}{a+b}}+\sqrt{\frac{b^2+c^2}{b+c}}+\sqrt{\frac{c^2+a^2}{c+a}} + 3 \leq \sqrt{2}(\sqrt{a+b}+\sqrt{b+c}+\sqrt{c+a})[/tex]
giúp mình bài này với ! tks
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
[tex]\sqrt{\frac{a^2+b^2}{a+b}}+\frac{\sqrt{2ab}}{\sqrt{a+b}}\leq \frac{\sqrt{2(a+b)^2}}{\sqrt{a+b}}=\sqrt{2(a+b)}<=>\sqrt{\frac{a^2+b^2}{a+b}}\leq \sqrt{2(a+b)}-\frac{\sqrt{2ab}}{\sqrt{a+b}}[/tex]
tương tự với 2 cái còn lại nha
[tex]\frac{\sqrt{2ab}}{\sqrt{a+b}}+\frac{\sqrt{2ac}}{\sqrt{a+c}}+\frac{\sqrt{2cb}}{\sqrt{c+b}}\geq 3[/tex]
[tex]\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{\frac{1}{a}+\frac{1}{b}}}+\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{\frac{1}{a}+\frac{1}{c}}}+\frac{\sqrt{2}}{\sqrt{\frac{1}{c}+\frac{1}{b}}}\geq \frac{9\sqrt{2}}{\sqrt{\frac{1}{a}+\frac{1}{b}}+\sqrt{\frac{1}{c}+\frac{1}{b}}+\sqrt{\frac{1}{a}+\frac{1}{c}}}\geq \frac{9\sqrt{2}}{\sqrt{6\left (\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \right )}}[/tex]
mà [tex]ab+bc+ac\leq 3abc<=>\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\leq 3[/tex]
=> [tex]\frac{9\sqrt{2}}{\sqrt{\frac{1}{a}+\frac{1}{b}}+\sqrt{\frac{1}{c}+\frac{1}{b}}+\sqrt{\frac{1}{a}+\frac{1}{c}}}\geq \frac{9\sqrt{2}}{\sqrt{6\left (\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c} \right )}}\geq \frac{9\sqrt{2}}{\sqrt{6.3}}=3[/tex]
=> đpcm
 
Top Bottom