Toán 9 Bất đẳng thức

Nguyệt Dạ

Học sinh
Thành viên
1 Tháng chín 2018
38
41
21
Hà Nội
...

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
24
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
2) [tex](a+b+c)^2=9\leq \frac{1}{ab}+\frac{1}{bc}+\frac{1}{ac}+2(ab+bc+ac)[/tex]
[tex]\frac{a+b+c}{abc}+ab+bc+ac+ab+bc+ac= \frac{27}{3abc(a+b+c)}+ab+bc+ac+ab+ac+bc\geq \frac{27}{(ab+bc+ac)^2}+ab+bc+ac+ab+bc+ac\geq 9[/tex]
1) [tex]\frac{\frac{3}{2}a+b+\frac{1}{2}a}{a(a+2b)}=\frac{1}{2a}+\frac{3}{2(a+2b)}\leq \frac{1}{2a}+\frac{3}{2.9}\left ( \frac{1}{a}+\frac{2}{b} \right )[/tex]
tương tự + lại ra đpcm
 
Top Bottom