Toán 10 bất đẳng thức

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
22
Hà Tĩnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, chứng minh rằng [tex]a^{2}b^{2}+b^{2}c^{2}+c^{2}a^{2}\geq abc(a+b+c)[/tex] với mọi a,b,c
2, chứng minh rằng [tex]a+b+c\leq \frac{1}{2}(a^{2}b+b^{2}c+c^{2}a+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/tex] với mọi a,b,c >0
3, chứng minh rằng [tex]a(\frac{a}{2}+\frac{1}{bc})+b(\frac{b}{2}+\frac{1}{ca})+c(\frac{c}{2}+\frac{1}{ab})\geq \frac{9}{2}[/tex] với mọi a,b,c >0
4, chứng minh rằng [tex]\frac{a^{3}}{b^{3}}+\frac{b^{3}}{c^{3}}+\frac{c^{3}}{a^{3}}\geq \frac{a^{2}}{bc}+\frac{b^{2}}{ac}+\frac{c^{2}}{ab}[/tex] với mọi a,b,c >0
5, chứng minh rằng [tex]\frac{a^{4}}{b^{2}c}+\frac{b^{4}}{c^{2}a}+\frac{c^{4}}{a^{2}b}\geq a+b+c[/tex] với mọi a,b,c >0
6, chứng minh rằng [tex]\frac{a^{5}}{b^{2}}+\frac{b^{5}}{c^{2}}+\frac{c^{5}}{a^{2}}\geq a^{3}+b^{3}+c^{3}[/tex] với mọi a,b,c >0
các câu trên mọi người làm giúp mình với
mình đang cần gấp
 

bao còi

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2017
249
40
41
22
Hà Tĩnh
1, chứng minh rằng [tex]a^{2}b^{2}+b^{2}c^{2}+c^{2}a^{2}\geq abc(a+b+c)[/tex] với mọi a,b,c
2, chứng minh rằng [tex]a+b+c\leq \frac{1}{2}(a^{2}b+b^{2}c+c^{2}a+\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})[/tex] với mọi a,b,c >0
3, chứng minh rằng [tex]a(\frac{a}{2}+\frac{1}{bc})+b(\frac{b}{2}+\frac{1}{ca})+c(\frac{c}{2}+\frac{1}{ab})\geq \frac{9}{2}[/tex] với mọi a,b,c >0
4, chứng minh rằng [tex]\frac{a^{3}}{b^{3}}+\frac{b^{3}}{c^{3}}+\frac{c^{3}}{a^{3}}\geq \frac{a^{2}}{bc}+\frac{b^{2}}{ac}+\frac{c^{2}}{ab}[/tex] với mọi a,b,c >0
5, chứng minh rằng [tex]\frac{a^{4}}{b^{2}c}+\frac{b^{4}}{c^{2}a}+\frac{c^{4}}{a^{2}b}\geq a+b+c[/tex] với mọi a,b,c >0
6, chứng minh rằng [tex]\frac{a^{5}}{b^{2}}+\frac{b^{5}}{c^{2}}+\frac{c^{5}}{a^{2}}\geq a^{3}+b^{3}+c^{3}[/tex] với mọi a,b,c >0
các câu trên mọi người làm giúp mình với
mình đang cần gấp
help
 
Top Bottom