Toán 9 Bất đẳng thức

Củ Ấu Gai

Học sinh
Thành viên
11 Tháng hai 2019
21
11
31
20
Hải Dương
Chuyên Nguyễn Trãi
  • Like
Reactions: Hà Chi0503

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
22
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[tex]ab+bc+ac=3\geq 3\sqrt[3]{(abc)^2}<=>1\geq abc[/tex]
[tex]\frac{1}{a(ab+bc)+1}=\frac{1}{3a-abc+1}\leq \frac{1}{3a-abc+abc}=\frac{1}{3a}[/tex]
tương tự ta được :
[tex]\sum \frac{1}{a^2(b+c)+1}\leq \frac{1}{3a}+\frac{1}{3b}+\frac{1}{3c}=\frac{ab+bc+ac}{3abc}=\frac{1}{abc}[/tex]
bác học chueyen nguyễn trãi hải dương có biết bác Hoàng chuyên toán - tin ko
 
Top Bottom