Toán 9 Bất đẳng thức

maitrangnghihoa5@gmail.com

Học sinh
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
95
21
26
21
Nghệ An

Erwin Schrödinger

Học sinh
Thành viên
22 Tháng một 2019
148
122
21
24
Bình Định
Con mèo của Schrödinger
[tex]\frac{a^4}{ab^2+ac}+\frac{b^4}{bc^2+ab}+\frac{c^4}{ca^2+cb}\geq \frac{(a^2+b^2+c^2)^2}{ab^2+bc^2+ca^2+ab+ac+bc}\geq \frac{1}{\sqrt{(a^2b^2+c^2b^2+a^2c^2)(a^2+b^2+c^2)}+a^2+b^2+c^2}\geq \frac{1}{\sqrt{\frac{1}{3}(a^2+b^2+c^2)^2(a^2+b^2+c^2)}+1}=\frac{\sqrt{3}}{1+\sqrt{3}}[/tex]
 
Top Bottom