Toán 10 Bất đẳng thức

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
[tex]\frac{ab}{a+b} + \frac{bc}{b+c} + \frac{ca}{c+a} \leq \frac{a+b+c}{2} \Leftrightarrow \frac{a(b+a)-a^2}{a+b} + \frac{b(c+b)-b^2}{b+c} + \frac{c(a+c)-c^2}{a+c} \leq \frac{a+b+c}{2} \Leftrightarrow \frac{a+b+c}{2} \leq \frac{a^2}{a+b} + \frac{b^2}{b+c} + \frac{c^2}{c+a}[/tex]
Dòng cuối cùng là bất đẳng thức cơ bản
 
  • Like
Reactions: Green Tea

shalltear

Học sinh
Thành viên
30 Tháng chín 2018
66
69
21
Nghệ An
THPT Anh Sơn 1
bạn gộp cái thứ 1 với cái thứ 3, 2 với 4 rồi biến đổi tương đương nha :'>
 

PDK Films

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2017
265
42
89
21
Hà Nội
Có sd bất đẳng thức cơ bản nào ko chỉ giúp mình viies
 
Top Bottom